How To Dipping On Natural Nails and Nail Tips

Làm sao để dipping luôn đẹp, mỏng, bề mặt mịn, sáng bóng?
Làm sao để dipping lên móng giả hay móng bị khấc được đẹp?
How to do dip powder?

Đối với những thợ Nails mới tập dipping thì việc dipping trên nail tips hay móng giả sẽ có đôi chút khó khăn vì móng giả dễ làm mặt móng ghồ ghề, không mịn, trông móng bị gãy 1 đường lằn rõ ngay đoạn dán móng giả với móng thật.

Thực tế thì không riêng móng giả mà đối với một số khách cũng có móng thật vốn đã ghồ ghề, gãy móng nên dipping không khéo sẽ không đẹp.

Vậy để xử lí mặt móng ghồ ghề cũng như làm dipping dễ dàng hơn, Kelly xin chia sẻ một số mẹo làm dipping như sau: 
1) Nên sử dụng Ea Bond: Vì Ea Bond có tác dụng bảo vệ cũng như làm sạch mặt móng. Mặt móng thường không hoàn toàn sạch, bám dầu, bám bụi. Vậy nên Ea Bond sẽ giúp mặt móng được clean sạch sẽ và dipping móng không bị lifting. Thợ quét Ea Bond lên 10 móng tay và cho hơ quạt 10s là okay.

2) Nên lăn qua hũ bột trước khi Dipping: Động tác lăn bột giúp bột màu được trộn lên đều hơn, nhúng màu không bị đùn, bị nhăn mặt móng.

3) Nên sử dụng lớp bột nền trước khi chuyển qua bột color: Kelly luôn chú trọng lớp dipping nền đầu tiên này vì nó quan trọng như xây cái nền móng cho căn nhà vậy. Nhiều thợ bỏ qua lớp bột nền mà tiến hành dip color luôn, tuy tiết kiệm bột nhưng không tạo ra được lớp ” nền móng” vững chắc, bộ móng Dip sẽ mau bị bong tróc, không bền màu.

4) Kĩ thuật quét Base Coat: Nên quét base coat lần lượt từ trong ra ngoài. Lần 1-5 sẽ quét dần dần từ giữa móng rồi mới cover ra hết mặt móng nhằm tạo độ chắc ở khu vực giữa móng đồng thời làm cho khu vực cuticle và 2 kẽ móng tay không bị dày cộm bột. Đây là bước rất quan trọng nên Kelly xin giải thích kĩ mỗi lần quét base coat.

• Đối với móng dán:
Lần 1: Chỉ lấy 1 lượng ít base coat và quét ngang lên ngay đoạn khấc, đoạn đường dán móng giả lên móng thật. Mục đích là làm đầy đoạn khấc đó thì móng đầy và đều, curve mới đẹp. Quét xong thì nhúng bột nền (có thể dùng bột base, light pink, white…tùy khách).

Lần 2: Lấy nhiều base hơn một chút, quét từ phần khấc dán móng xuống đầu móng. Lần này chỉ quét khu vực giữa móng từ đường dán trở xuống, không tràn qua 2 bên kẽ móng. Sau đó nhúng base và chỉa ngon tay xuống rồi rũ bột đi.

Lần 3: Tương tự lần 2 nhưng quét cao hơn 1 chút và tràn ra 2 bên hơn 1 chút. Nhớ là chỉ 1 chút chứ vẫn chưa đụng vô cuticle và 2 kẽ tay 2 bên. Sau đó nhúng bột màu, chờ 10s cho bột khô rồi thợ dùng ngón tay ép mặt móng để tạo dáng và ép làm mỏng mặt, không lo bị lifting. Để bảo vệ chai base coat thì nên lau cọ base rồi hẳn bỏ vào lại chai vì lúc này cọ đã dính bột màu nha.

Lần 4: Quét base coat lên hết 97% mặt móng, lần này tràn ra cả 2 bên kẽ móng nhưng vẫn chưa đụng cuticle, vẫn chừa cách cuticle tầm 1 sợi tóc. Như vậy thì khi nhúng bột sẽ đùn lớp base coat lên đến cuticle là vừa.

Lần 5: Quét base coat lên toàn bộ bề mặt, cover hết bề mặt rồi nhúng vô bột Clear hay Sheer để bảo vệ toàn bộ lớp dip color lại, như vậy khi ta dũa bề mặt thì chỉ dũa trên bề mặt lớp Clear, không đụng đến lớp màu, không lo màu bị marble.

• Đối với móng thật:
Nếu móng khách thật của khách bị gãy hay có khấc trên bề mặt thì ta làm các bước quét base coat y hệt như với móng dán giả.

Nếu móng thật của khách đã đẹp, curve đã cong đẹp sẵn thì ta tiến hành:
Lần 1: Chỉ lấy 1 lượng ít base coat và quét lên 2/3 bề mặt móng, tập trung ở phần giữa móng, không quét dính lên cuticle phía trên và không dính kẽ 2 bên nhằm tạo độ chắc ở khu vực giữa móng đồng thời làm cho khu vực cuticle và 2 kẽ móng tay không bị dày bột khiến móng bị thô. Sau đó nhúng bột nền (bột base, bột natural…)

Lần 2: Quét base coat lên gần hết mặt móng, vẫn cách cuticle 1 sợi tóc và quét ra 2 bên kẽ móng, nhúng bột màu và chờ 10s rồi thợ dùng tay ép bề mặt móng để tạo dáng và ép mỏng lớp bột hơn, không bị lifting.

Lần 3: Làm tương tự lần 2

Lần 4: Quét cover toàn bộ mặt móng, nhúng lớp clear hay sheer, lần này không cần ép bột nữa.

Kĩ thuật quét Sealer Dry: 
Lần 1: Sau khi quét Sealer Dry xong, chờ 15 second cho khô mặt móng rồi tiến hành dũa shape, dũa sạch phần cuticle, dũa mịn bề mặt móng bằng đầu dũa và buffer. Khi mặt móng dũa mịn thì quét top sẽ bóng hơn nhiều nha.

Lần 2: Tiếp tục quét Sealer Dry lên hết bề mặt móng và hơ khô bằng quạt hoặc chuyển sang làm móng khác rồi quay lại quét top.

Kĩ thuật quét Top Coat
Lần 1: Quét top lần 1 nhanh tay, không cần sát cuticle vì khi móng đã quét Sealer Dry trước đó sẽ luốn lưu lại chất hay hơi của liquid sealer, khiến cho cọ top dễ bị cứng, hư cọ. Vậy nên lần 1 hay quét cọ top thật nhanh, lau sạch cọ top trên giấy rồi hẳn bỏ lại vào chai top coat nha.

Lần 2: Lần này ta quét bình thường, kĩ càng, khéo léo như quét top gel bình thường để hoàn thiện móng. Lần này có thể quét sát lên cuticle và nhớ quét xong thì vẫn lại lau cọ top lần nữa lên giấy rồi hẳn bỏ vô chai top nha.

Để móng dip không bị dày: Mỗi khi lấy nước liquid, ta chỉ lấy số lượng vừa phải. Thường thì lần quét base 1 và 2 sẽ thấy ít base, lần 3 4 5 thì lấy nhiều hơn nhưng vừa đủ, không nhiều đến mức khiến liquid chảy đầy cọ. Mới tập dip thì có thể giơ cọ lên để xem liquid có bị nhễu chảy nước ra không, nếu có thì ta đã lấy nhiều liquid thì khi quét lên bề mặt móng sẽ tràn khắp bề mặt, khiến cho móng bị dày cộm. Hãy lấy vừa phải, quét mỏng, nhúng bột 1-2 second rồi rút ra, không cần ngâm bột quá lâu. Nhúng xong chờ 10 second rồi dùng ngón tay ép bề mặt móng.

Để nắm rõ hơn thì ta theo dõi kĩ video và thực tập thường xuyên. Chỉ cần 1 ngày tập dipping thôi là nắm vững kĩ thuật dip rồi nha. Okat Let’s do it, cùng làm thử thôi nào.